บทความ 4417ต.ค.รับเหมาก่อสร้างบ้านอยู่สบายสำหรับวัยเกษียณ

รับเหมาก่อสร้างบ้านอยู่สบายสำหรับวัยเกษียณ

รับเหมาก่อสร้างบ้านอยู่สบายสำหรับวัยเกษียณ I AM HERE เราคือบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีบริการรับเหมาก่อสร้างครบวงจร แน่นอนว่าเรายินดีให้คำปรึกษาและให้บริการรับเหมาก่อสร้างสร้างสำหรับผู้สูงอายุค่ะ ด้วยประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวแล้วนะคะ ฉะนั้นการวางแผนและการพัฒนาการรับเหมาก่อสร้างบ้านสำหรับวัยเกษียณจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากนะคะ วันนี้แอดมินก็มีฟังก์ชันการรับเหมาก่อสร้างบ้านสำหรับวัยเกษียณมาแนะนำค่ะ

รับเหมาก่อสร้างบ้านอยู่สบายสำหรับวัยเกษียณ
  1. ทางลาดหน้าบ้านต้องมี

ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านสำหรับผู้สูงอายุนั้น จะมีการรับเหมาก่อสร้างที่แตกต่างไปจากเดิม ตรงที่ทางขึ้นบ้านหรือในส่วนของหน้าบ้านที่มีการสร้างบันไดขึ้นลงนั้น เจ้าของบ้านจะต้องทำทางลาดขึ้น-ลงเข้าสู่ตัวบ้านเสริมขึ้นมา และรับเหมาก่อสร้างทางลาดให้มีความชันไม่น้อยกว่า 1:12 เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้วีลแชร์และการเคลื่อนไหวของผู้สูงวัยค่ะ

  1. ห้ามมีพื้นต่างระดับ

โดยปกติของการรับเหมาก่อสร้างบ้านนั้น จะต้องทำพื้นต่างระดับในส่วนของพื้นที่ต่าง ๆ เช่น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น เป็นต้น แต่ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านเพื่อวัยเกษียณนั้น ไม่ควรรับเหมาก่อสร้างให้มีพื้นต่างระดับ เพื่อป้องกันการสะดุดล้มที่สามารถเกิดขึ้นได้ และการรับเหมาก่อสร้างบ้านให้พื้นเสมอกันยังทำให้ผู้สูงวัยสามารถใช้วีลแชร์เข้า-ออกห้องน้ำหรือไปในส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้สะดวกค่ะ

รับเหมาก่อสร้างบ้านอยู่สบายสำหรับวัยเกษียณ
  1. ประตูเลื่อนจำเป็นต้องมี

ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านสำหรับผู้สูงอายุนั้น ควรใช้ประตูบานเลื่อนพร้อมมือจับในทุกห้องของบ้าน โดยเฉพาะห้องน้ำนะคะ และผู้รับเหมาก่อสร้างควรทำให้ช่องประตูมีความกว้างมากกว่า 90 เซนติเมตร เพื่อผู้สูงอายุเข้า-ออกได้สะดวกค่ะ

  1. เลือกวัสดุปูพื้นลดแรงกระแทก

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะผู้สูงอายุนะคะ ดังนั้นเจ้าของบ้านควรเลือกวัสดุรับเหมาก่อสร้างอย่างวัสดุปูพื้นที่ช่วยลดแรงกระแทกเวลาหกล้ม ซึ่งเป็นวัสดุรับเหมาก่อสร้างที่ถูกออกแบบมา เพื่อความปลอดภัยและลดการบาดเจ็บเมื่อล้มกระแทกพื้นค่ะ

รับเหมาก่อสร้างบ้านอยู่สบายสำหรับวัยเกษียณ
  1. ราวจับในส่วน ๆ ของบ้าน

การรับเหมาก่อสร้างบ้านเพื่อวัยเกษียณนั้น จำเป็นต้องมีราวจับตามจุดต่าง ๆ ของตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบันไดขึ้นลง ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานห้องน้ำ และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดได้ค่ะ

  1. ระบบเตือนฉุกเฉิน

ไม่เพียงแค่ทำราวจับตามส่วนต่าง ๆ ของบ้านเท่านั้น แต่การรับเหมาก่อสร้างบ้านสำคัญผู้สูงอายุ ควรทำระบบเตือนฉุกเฉินเอาไว้ด้วย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เช่น ป้องกันการโจรกรรม และเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้สูงวัยด้วยค่ะ

รับเหมาก่อสร้างบ้านอยู่สบายสำหรับวัยเกษียณ
  1. ห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ

สำหรับการรับเหมาก่อสร้างห้องนอนเพื่อผู้สูงอายุนั้น ควรรับเหมาก่อสร้างบ้านให้มีอากาศถ่ายเทได้ดี ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านนั้นควรมีพื้นที่วางเตียงที่กว้างกว่า 90 เซนติเมตร และมีพื้นที่เหลือ 2 ข้าง ควรติดตั้งระบบฉุกเฉิน ทำช่องหัวเตียงเพื่อใส่อุปกรณ์ทางการแพทย์ด้วยค่ะ

  1. ห้องน้ำเพื่อผู้สูงอายุ

ห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุนั้น ควรมีการรับเหมาก่อสร้างให้มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 150 เซนติเมตร โซนอาบน้ำควรมีเก้าอี้ให้ผู้สูงอายุนั่งอาบน้ำได้สะดวก อ่างล้างหน้าควรใช้ก๊อกแบบโยก ใต้อ่างควรรับเหมาก่อสร้างให้โปร่ง เพื่อผู้สูงอายุนั่งวีลแชร์ได้สะดวก ที่โถสุขภัณฑ์ต้องมีความสูงไม่เกิน 40 เซนติเมตรด้วยค่ะ

ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านสำหรับผู้สูงอายุนั้น จะต้องเตรียมการวางแผนและดำเนินงานรับเหมาก่อสร้างให้ดี เลือกใช้วัสดุรับเหมาก่อสร้างให้เหมาะสม ที่สำคัญเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี มีประสบการณ์ในงานรับเหมาก่อสร้าง เพื่อรับเหมาก่อสร้างบ้านสมบูรณ์แบบและรองรับการใช้งานของผู้สูงอายุนะคะ

หากคุณต้องการผู้รับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี มีความชำนาญในงานรับเหมาก่อสร้างโดยเฉพาะ และเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ได้มาตรฐานหมดปัญหากังวลใจในงานรับเหมาก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรที่ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างอาคาร รับเหมาก่อสร้างโรงงาน มีทีมงานสถาปนิก วิศวกรและทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานรับเหมาก่อสร้างของคุณค่ะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top