บทความ 445ต.ค.6 เช็คลิสต์รับเหมาก่อสร้างบ้านเองต้องรู้

6 เช็คลิสต์รับเหมาก่อสร้างบ้านเองต้องรู้

6 เช็คลิสต์รับเหมาก่อสร้างบ้านเองต้องรู้ สวัสดีเจ้าของบ้านใหม่ทุก ๆ ท่านนะคะ วันนี้แอดมินได้รวบรวม 6 สิ่งที่เจ้าของบ้านต้องรู้เมื่อรับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่ เพื่อป้องกันเจ้าของบ้านถูกผู้รับเหมาก่อสร้างหลอกหรือโดนผู้รับเหมาก่อสร้างเทงานนะคะ เพราะการรับเหมาก่อสร้างบ้านสักหลังมีรายละเอียดของงานรับเหมาก่อสร้างที่เจ้าของบ้านจะต้องให้ความสำคัญหลายเรื่องด้วยกันค่ะ ซึ่งในการรับเหมาก่อสร้างจะมีเรื่องอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

iamhere-6-เช็คลิสต์ก่อนหาผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านเองต้องรู้
  1. งบประมาณรับเหมาก่อสร้างบ้านต้องพร้อม

สิ่งในงานรับเหมาก่อสร้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น รับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่ทั้งหลัง หรือรับเหมาก่อสร้างต่อเติมส่วนต่าง ๆ ของบ้านก็ตาม การเตรียมงบประมาณที่ใช้ในงานรับเหมาก่อสร้างให้พร้อม ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากนะคะ และควรเตรียมงบประมาณเผื่อขาดเอาไว้ประมาณ 20-30% ของงบประมาณในการรับเหมาก่อสร้างทั้งหมด โดยครอบคลุมในส่วนของการรับเหมาก่อสร้างโครงสร้างบ้าน การตกแต่งภายในเฟอร์นิเจอร์ รั้วบ้าน ประตูบ้านและการตกแต่งสวนค่ะ

iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน นนทบุรี และออกแบบ
  1. เลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดีและน่าเชื่อถือ

การเลือกใช้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้านจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี ที่มีทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างมืออาชีพ และมีความเชี่ยวชาญในงานรับเหมาก่อสร้างเป็นสิ่งสำคัญสำหรับงานรับเหมาก่อสร้างมาก ๆ ด้วยการรับเหมาก่อสร้างบ้านทั้งหลัง ต้องใช้งบประมาณในการรับเหมาก่อสร้างจำนวนมาก ฉะนั้นการเจ้าของบ้านต้องเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี และมีความน่าเชื่อถือ มีผลงานรับเหมาก่อสร้างให้เลือกชมค่ะ

งานออกแบบอาคารหอประชุมและจัดเลี้ยง @ศรีนครินทร์ โดยบริษัทรับเหมาก่อสร้าง iamhere ผู้ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน และออกแบบภายใน-นอก
  1. เลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านนั้น เจ้าของบ้านควรเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง มีช่องทางติดต่อได้หลายช่องทางด้วยกัน เพราะหากการรับเหมาก่อสร้างมีปัญหา ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านไม่ได้รับเหมาก่อสร้างตามแบบที่วางไว้ เจ้าของบ้านจะสามารถติดต่อกับบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านได้โดยตรงค่ะ

ผลงานรับเหมาก่อสร้างพื้นที่ให้เช่า@ศรีนครินทร์ ด้วยผู้รับเหมาก่อสร้าง I am here
  1. เลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีประสบการณ์

ในปัจจุบันนี้มีบริษัทรับเหมาก่อสร้างหลายแห่ง ที่พร้อมให้บริการรับเหมาก่อสร้างครบวงจร และมาพร้อมกับการรับเหมาก่อสร้างราคาถูก ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าในวงการรับเหมาก่อสร้างนั้นของดีราคาถูกไม่มีอยู่จริง โดยเฉพาะการเลือกใช้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้านจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี และมีบริการรับเหมาก่อสร้างครบวงจร ที่สำคัญมีผลงานรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี ซึ่งจะต้องใช้ผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีความเชี่ยวชาญมีราคาที่ค่อนข้างสูง สามารถการันตีได้ว่าคุณจะได้บ้านในฝันที่สมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน

ผลงานการออกแบบ โครงการอัลติจูดมาสเตอรี่@สุขุมวิท By i am here บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน และออกแบบ
  1. ทำสัญญารับเหมาก่อสร้างเป็นลายลักษณ์อักษร

ไม่ว่าเจ้าของบ้านจะรับเหมาก่อสร้างบ้านทั้งหลัง หรือรับเหมาก่อสร้างต่อเติมเพียงบางส่วนก็ตาม อย่าลืมนะคะการรับเหมาก่อสร้างบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ฉะนั้นคุณควรทำสัญญาจ้างรับเหมาก่อสร้างกับบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านเป็นลายลักษณ์อักษร พร้อมด้วยหลักฐานทางการเงินทุกอย่างให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร BOQ รายละเอียดค่าจ้างรับเหมาก่อสร้าง ค่าวัสดุรับเหมาก่อสร้าง แบบวัสดุรับเหมาก่อสร้างที่เลือกใช้ รวมถึงรายละเอียดในกรณีที่ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านทิ้งงาน หรือรับเหมาก่อสร้างบ้านไม่ตรงตามแบบ การเลือกใช้วัสดุรับเหมาก่อสร้างไม่ตรงตามที่เจ้าของบ้านกำหนดไว้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านและบริษัทรับเหมาก่อสร้างจะต้องเก็บเอกสารต่าง ๆ ให้ครบถ้วน เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นค่ะ

งานออกแบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้น @สุขสวัสดิ์26 โดย iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน
  1. ตรวจสอบการทำงานของผู้รับเหมาก่อสร้าง

ต่อให้เจ้าของบ้านเลือกใช้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน จากบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดีเพียงไรก็ตาม เจ้าของบ้านต้องหมั่นเข้าไปตรวจสอบการทำงาน ของทีมผู้รับเหมาก่อสร้างด้วยตนเองอยู่เสมอ โดยสุ่มเข้าไปตรวจสอบโดยไม่ต้องแจ้งผู้รับเหมาก่อสร้างล่วงหน้า ซึ่งจะทำให้คุณเห็นการทำงานของทีมผู้รับเหมาก่อสร้างว่ามีการทำงานเป็นเช่นไร ในระหว่างการรับเหมาก่อสร้างบ้านเกิดปัญหาหรือไม่ รวมถึงจะได้ทราบความคืบหน้าในการรับเหมาก่อสร้างด้วยค่ะ

ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านในฝันของทุกท่านนั้น ไม่เพียงต้องเตรียมงบประมาณให้พร้อมสำหรับการรับเหมาก่อสร้างเท่านั้น แต่เจ้าของบ้านต้องมีความพิถีพิถัน ในการเลือกใช้บริการบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี ที่มีผู้รับเหมาก่อสร้างที่มากประสบการณ์ และมีความเชี่ยวชาญในการรับเหมาก่อสร้าง รวมถึงให้บริการรับเหมาก่อสร้างครบวงจรด้วยนะคะ ซึ่งเช็คลิสต์ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านทั้ง 6 ข้อที่แอดมินได้นำเสนอในครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของบ้านที่กำลังมองหาบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดีอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ

หากคุณต้องการผู้รับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี มีความชำนาญในงานรับเหมาก่อสร้างโดยเฉพาะ และเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ได้มาตรฐานหมดปัญหากังวลใจในงานรับเหมาก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรที่ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างอาคาร รับเหมาก่อสร้างโรงงาน รับเหมาก่อสร้างต่อเติมและตกแต่งภายใน มีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรและทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานรับเหมาก่อสร้างของคุณค่ะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top